Tùy theo yếu tố xem xét mà ta có thể phân loại lò nướng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, về nhiên liệu, có thể phân lò nướng thành 2 loại: lò nướng sử dụng gas và lò nướng sử dụng điện; về chức năng điều khiển, có thể chia thành lò nướng sử dụng mạch điều khiển điện tử và lò nướng điều khiển bằng cơ;… Ở đây, chúng ta sẽ phân loại theo kiểu dáng thiết kế bao gồm lò nướng âm tủ và lò nướng để bàn.
1. Lò Nướng Âm Tủ:
Lò nướng âm tủ là dòng sản phẩm lò nướng cao cấp được thiết kế để lắp đặt cố định tại không gian bếp nhà bạn. Ưu điểm của loại lò này là có thể nướng được những thực phẩm có kích thước lớn, nhiệt độ nướng cao. Ngoài ra, 1 số loại lò nướng âm tủ còn có chức năng làm sạch nhiệt phân. Khi chọn chế độ này, mọi vết bẩn trong tủ sẽ được lò làm sạch, rơi vụn thành tro. Việc vệ sinh của bạn chỉ đơn giản là lau đi các vụn tro này. Tuy nhiên, giá thành của loại lò nướng này trên thị trường là khá cao: khoảng từ 15 triệu đồng trở lên nên chưa đáp ứng được phần đông nhu cầu của người Việt.
Lò nướng âm tủ
> > > Xem thêm tủ đông, tủ mát.
2. Lò Nướng Để Bàn:
Lò nướng để bàn là loại lò nướng có kích thước nhỏ, không cần phải lắp đặt cố định mà có thể dễ dàng di chuyển vị trí. Lò nướng để bàn khá đa dạng về chức năng và kiểu dáng. Hiện nay, đây là loại lò nướng được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình vì tính tiện lợi và giá thành khá rẻ: chỉ khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Lò nướng để bàn có nhiều loại dung tích nên tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa loại lò có dung tích phù hợp cho gia đình mình. Ngoài ra, lò nướng để bàn còn có lò nướng bằng thủy tinh. Tuy nhiên, loại lò này khá nặng nên bạn phải cẩn thận khi vệ sinh, lau rửa.
Lò nướng Alaska KW-25C có dung tích 25L