DÙNG MÁY NƯỚC NÓNG LẠNH LÂU BỀN

Bất cứ thiết bị gia dụng, điện tử nào cũng có những lưu ý riêng khi sử dụng. Việc nắm được những lưu ý này sẽ giúp bạn giữ cho thiết bị lâu bền hơn: 

– Cây nước trong quá trình sử dụng sẽ bị bám bụi và đóng cặn bẩn dưới đáy. Do đó, tần số vệ sinh cây nước nóng lạnh càng nhiều, chất lượng nước chứa trong bình sẽ càng sạch và độ an toàn sử dụng càng cao. 


Máy nước uống nóng lạnh Alaska

– Không nên vệ sinh máy bằng các chất tẩy mạnh. Tính năng tẩy của những chất này có thể làm mòn máy. Nếu không cẩn thận để dính lại chất tẩy bên trong thiết bị, nước chảy ra từ vòi sẽ có mùi kì lạ và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

– Khi làm vệ sinh cây nước nóng lạnh nên tháo phích cắm trước tiên, mở nắp ra, vệ sinh khay nước và bệ nước lạnh bằng bàn chải mềm. Mở van thoát nước và vệ sinh bằng nước tinh khiết. Sau đó gắn các bộ phận lại.
– Nên sử dụng nước uống tinh khiết sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn. 


Máy nước uống nóng lạnh Alaska

– Không cắm điện cho thiết bị nếu không có nước bên trong để tránh tình trạng cháy máy. 

– Khi vệ sinh, cần vệ sinh cả tụ điện. Nếu bộ phận này bám bụi, công đoạn làm nóng có thể bị ảnh hưởng. 

– Để cây nước nóng lạnh tại 1 vị trí ít nhất 30p’ sau khi di dời rồi mới được cắm điện.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cần đảm bảo máy không gặp sự cố. Nếu bạn gặp phải những trường hợp như: bật máy lên mà nước không nóng, không lạnh, nước không đủ độ nóng, độ lạnh, cây nước nóng lạnh bị hỏng vòi, gẫy vòi, bị tắc nước, nước không ra, bật máy đèn không báo sáng, cây nước mất nguồn, cây nước bị chẩy nước, có mùi cháy khét, nhẩy aptomat…. Hãy rút điện nguồn và gọi ngay cho thợ sửa cây nước nóng lạnh đến để kiểm tra sửa chữa, thay thế linh kiện cho cây nước nếu cần thiết. 

Khi bạn càng phát hiện sớm thì việc sửa chữa cây nước nóng lạnh sẽ càng nhanh chóng và dễ dàng. 

Tin tức liên quan