GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BẾP HỒNG NGOẠI

Bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng đáy nồi cực nhanh, tính năng này đem lại nhiều lợi ích, giúp người nấu rút ngắn được thời gian làm nóng chảo nhưng đồng thời cũng làm người tiêu dùng phân vân không biết liệu với tính năng này, đáy nồi có bị đen hay không. Trên thực tế, đáy nồi khi nấu bằng bếp hồng ngoại sẽ không bị đen. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên vì vậy mà chủ quan tùy ý sử dụng. Có 1 số quy tắc mà mọi người cần tuân theo để nồi luôn được bền và không bị ảnh hưởng nhiều khi đun nấu. 

– Không đặt nồi, chảo không trên bếp đã bật hoặc sử dụng nhiệt độ quá cao để đun nấu vì nồi sẽ mau hỏng, sử dụng không bền.


Không nên để nhiệt độ bếp quá cao

>  >  >  Xem thêm tu dong, tu mat.

– Khi chọn nồi cho bếp hồng ngoại, cần chú ý đến độ dày mỏng của đáy nồi. Nồi có đáy mỏng sẽ chịu nhiệt kém, dễ gây hiện tượng nổ lách tách khi đang nấu. Những chiếc nồi này cũng làm thức ăn dễ cháy, gây đen và xỉn màu lớp vỏ nồi bên trong.


Bếp hồng ngoại Alaska

– Những chiếc nồi phù hợp với bếp hồng ngoại là những chiếc có đáy phẳng, dày, chịu nhiệt tốt và có đường kính khoảng từ 10-26cm. Những chiếc nồi này giúp bạn giảm tránh tối đa hiện tượng nhiệt bị thất thoát.

– Bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp từ nhưng bạn cũng nên chú ý khi chọn chất liệu nồi. Hầu hết các chất liệu nhôm, gang, inox hay thủy tinh đều dùng được nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy mỏng sẽ dễ gây cháy thức ăn. 

Tin tức liên quan