LẮP ĐẶT MÁY LẠNH ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

Để có được không gian mát lạnh, trong lành trong những ngày hè nóng nực, người tiêu dùng phải cân nhắc kĩ lưỡng trong việc lựa chọn, mua sắm. Sau khi đã chọn được chiếc máy lạnh phù hợp thì việc lắp đặt lại là một khâu khó khăn mà nếu có sai sót, chất lượng làm việc và tuổi thọ của thiết bị sẽ giảm. Do đó, mọi người cần phải nắm bắt được một số điểm lưu ý để có được quá trình lắp đặt máy thuận lợi. 

1. Lắp Đặt Dàn Lạnh. 

Dàn lạnh là bộ phận được lắp đặt trong nhà. Vì vậy, cần chọn vị trí sao cho đẹp, mang tính thẩm mỹ, đem lại nét hài hòa cho căn phòng mà không phô hay chênh lệch với nội thất xung quanh. Trong khi chọn vị trí, lưu ý tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc những nơi quá khuất. Nếu sản phẩm bị nắng chiếu vào sẽ gây hiện tượng nhỏ giọt, chảy nước còn nếu đặt ở những nơi quá khuất, luồng hơi lạnh sẽ bị chặn lại trong các góc mà không thể tỏa đều khắp không gian. Do đó, nên lắp đặt máy ở nơi thông thoáng nhưng tránh nắng, vị trí cao vừa phải để dễ dàng vệ sinh đồng thời tạo điều kiện cho hơi lạnh lan tỏa khắp phòng.


 Lắp đặt dàn lạnh 

2. Lắp Đặt Dàn Nóng. 

Dàn nóng là phần đặt bên ngoài nhà. Để máy lạnh hoạt động tốt, bạn cần lắp chúng cao hơn dàn lạnh bên trong. Không nên đặt dàn nóng ngay giữa bức tường sẽ tạo tiếng động lớn, làm ồn khi thiết bị hoạt động. Đây là bộ phận có giá trị khá cao, do đó, nên chống trộm dàn nóng máy lạnh bằng cách lắp đặt ở vị trí cao so với tầm với người thường, khoảng từ 5-7m. Bạn cũng nên làm khung thép bảo vệ cho dàn nóng hoặc dùng dây xích chống trộm để khóa dàn nóng với ke đỡ. Cách này sẽ giúp bạn an tâm hơn dù có vắng nhà du lịch hay đi công tác. 


 Lắp đặt dàn nóng 

3. Lưu Ý Khác. 

Do việc lắp đặt máy lạnh khá phức tạp nên bạn không nên tự ý lắp đặt một mình mà hãy nhờ đến những người thợ có tay nghề và chuyên môn kỹ thuật cao. Ngoài ra, khi lắp đặt máy lạnh, tránh lắp chúng gần các thiết bị điện khác như TV, tủ lạnh…, không lắp máy lạnh ở đầu giường sẽ tác động không tốt đến sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn có thể lắp đặt thêm các thiết bị phụ như ổn áp, quạt chắn gió, aptomat… để nâng cao hiệu quả hoạt động của máy lạnh. 

Lắp đặt máy lạnh đúng phương pháp là điều chúng ta cần lưu ý khi dùng máy lạnh.

Tin tức liên quan