LƯU Ý KHI DÙNG MÁY LẠNH CHO TRẺ EM

Phòng có điều hòa là phương pháp giải nhiệt tối ưu cho ngày nắng nóng. Thế nhưng, không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng phòng điều hòa theo những cách giống nhau. Đối với trẻ nhỏ, phòng có điều hòa chưa hẳn đã tốt. Nó có thể dễ dàng biến thành điều kiện xấu ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ. Vì vậy, khi cho trẻ con trong nằm phòng có điều hòa, chúng ta cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây: 

– Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp: 

Nhiệt độ thích hợp nghĩa là không quá chênh lệch với nhiệt độ thực bên ngoài. Dù rất nóng, bạn cũng không nên hạ tối đa nhiệt độ máy lạnh. Đối với trẻ dưới 3 tuổi, 27-29 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất. 


Đối với trẻ dưới 3 tuổi, 27-29 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất

– Không cho trẻ ra ngoài ngay khi vừa tắt máy lạnh: 

Do khi ở trong phòng có điều hòa, cơ thể trẻ đã thích nghi với nhiệt độ trong phòng này. Nếu bạn tắt máy và cho trẻ ra ngoài ngay sau 1 lúc nằm ở phòng, cơ thể trẻ sẽ đột ngột tiếp xúc với nhiệt độ cao bên ngoài. Sự thay đổi nhiệt độ bất ngờ sẽ tác động xấu lên sức khỏe của trẻ. Vì vậy, tốt nhất là sau khi tắt máy lạnh, hãy mở cửa sổ, cửa phòng cho thông thoáng khoảng 3p’ rồi mới cho trẻ rời phòng. 


Tắt máy lạnh, mở cửa sổ cho thông thoáng rồi mới cho trẻ rời phòng

>  >  >  Xem thêm tu dong, tu mat.

– Tắt máy lạnh 2-3 lần mỗi ngày: 

Việc để thiết bị chạy liên tục vừa gây tốn điện lại khiến bạn dễ bị bệnh. Thay vào đó, hãy tắt máy lạnh 2-3 lần mỗi ngày. Trong khoảng thời gian tắt máy, mở hết cửa sổ cho thoáng khí trong phòng. 

– Cho trẻ uống nhiều nước: 

Không khí trong phòng có máy lạnh rất khô do tính năng hút ẩm của máy. Việc ở trong môi trường này lâu cũng khiến cơ thể mất nước, da bị khô, làm cơ thể mệt mỏi. Vì vậy, hãy cho trẻ uống nhiều nước để đảm bảo lượng nước đủ cho cơ thể. 


Cho trẻ uống nhiều nước khi ở trong phòng lạnh

Tin tức liên quan