Mẹo Hữu Ích Khi Sử Dụng Lò Nướng

Nếu tận dụng được những mẹo vặt này, bạn sẽ sử dụng lò nướng an toàn và lâu bền hơn:

– Đối với thức ăn vừa lấy ra từ tủ lạnh: 

Nếu bạn muốn hâm nóng một tô/dĩa thức ăn vừa lấy ra khỏi tủ lạnh bằng lò nướng, đừng vội cho vào lò ngay. Bạn cần đặt thức ăn đó ở ngoài để vật chứa thức ăn cân bằng nhiệt độ. Sau khi vật dụng chứa thức ăn đã hết lạnh, bạn hãy cho chúng vào lò hâm nóng. Điều này giúp chúng ta tránh tình trạng sốc nhiệt, một vật vừa ở môi trừng lạnh cho ngay vào môi trường nóng có thể bị nổ, vỡ, gây nguy hiểm trong lò.

– Cẩn thận khi lấy thức ăn ra khỏi lò: 

Khi mở cửa lò để lấy thức ăn đã chín, luồng hơi nóng trong lò sẽ theo đó phả ra ngoài. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị luồng hơi này làm bỏng. Do đó, cần đeo găng tay dày và không được đưa mặt đến sát cửa lò khi mở cửa. Bạn cũng nên cẩn thận, không cho trẻ em đến gần lò đang hoạt động.

Dùng găng tay khi lấy thức ăn ra khỏi lò nướng

– Sơ chế thực phẩm trước khi nướng: 

Đối với tất cả các loại thực phẩm, trước khi nướng, bạn nên ướp 1 chút gia vị sẽ làm món ăn đậm đà và ngon miệng hơn. Thực phẩm sau khi nướng thường có ít chất béo hơn nên bạn không cần lo về vấn đề sức khỏe, chỉ cần đảm bảo nhiệt độ và thời gian thích hợp để thức ăn không bị cháy khét là được.

>  >  >  Xem thêm tu dong, tu mat.

Ướp 1 chút gia vị sẽ giúp món nướng đậm đà hơn

– Đối với thịt nướng: 

Nếu bạn dùng que tre để xiên nướng thịt, hãy luộc hoặc ngâm kỹ que tre trước khi đem đi xiên thịt. Như vậy, que thịt xiên sẽ không bị cháy, làm ảnh hưởng đến mùi vị thức ăn.

– Sau khi nướng thức ăn: 

Hãy dùng khăn ướt để vệ sinh lò. Không nên để lò bám bẩn lâu mới vệ sinh, các vết bẩn sẽ rất khó làm sạch và cũng không an toàn vệ sinh khi chế biến.

Vệ sinh lò trước khi nướng

Tin tức liên quan