Lò nướng là một thiết bị gia dụng cần thiết trong nhà bếp hiện nay. Không chỉ có tác dụng nướng các loại thịt, hải sản hay rau củ mà chúng ta còn có thể tận dụng lò nướng để cho ra những chiếc bánh ngon ngọt cùng cả nhà thưởng thức. Sau đây là 1 số mẹo vặt giúp bạn luôn thành công khi nướng bánh bằng lò nướng đa năng:
– Luôn làm nóng lò trước khi nướng:
Đây là một quy tắc cần thiết nhất định phải tuân theo khi nướng bánh. Hãy để lò nóng khoảng 15p’ cho nhiệt độ ổn định rồi mới để bánh vào nướng. Không nên cho bánh vào rồi mới bật lò, bánh có thể chín bên ngoài mà vẫn sống bên trong. Hơn nữa, bạn cần chú ý đảm bảo khay bánh được đặt đúng vào vị trí giữa lò sẽ giúp bánh chín đều và ngon hơn.
Luôn làm nóng lò trước khi nướng
– Nguyên liệu phải mới:
Muốn banh nướng được ngon, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu thật mới, không bị cũ. Nên kiểm tra ngày sản xuất của bột mì. Nếu bột cũ sẽ có mùi nấm mốc làm bánh mất ngon. Mặt khác, trừng gà mới sẽ giúp bạn tách lòng trắng và lòng đỏ dễ dàng hơn.
> > > Xem thêm tu dong, tu mat.
Nguyên liệu làm bánh phải tươi mới
– Chọn nhiệt độ thích hợp cho lò nướng:
Nhiệt độ quá cao sẽ làm bánh cháy hoặc khô trong khi nhiệt độ quá thấp sẽ làm bánh chưa đủ chín, bị lõm hoặc có mùi tanh của trứng. Vì vậy, cần chỉnh lò ở nhiệt độ thích hợp, tốt nhất là theo đúng nhiệt độ hướng dẫn của loại bánh bạn làm.
Chọn nhiệt độ thích hợp cho lò nướng
– Canh giờ chuẩn xác:
Bên cạnh việc chỉnh nhiệt độ thích hợp, bạn còn phải căn thời gian thật chuẩn để đảm bảo bánh không khét vì để quá lâu hoặc bị mềm vì lấy ra quá sớm.
Canh thời gian chuẩn xác để lấy bánh
– Tránh mở lò thường xuyên:
Mỗi chiếc lò nướng đa năng Alaska đều có cửa kính để bạn dễ dàng quan sát chiếc bánh bên trong. Vì vậy, đừng vì nôn nóng mà mở lò kiểm tra nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ và chất lượng nướng bánh trong lò.