Mẹo Vặt Phơi Quần Áo Khi Trời Ẩm

Thật không gì khó chịu bằng việc quần áo không khô vì tiết trời ẩm ướt. Chưa kể dù có khô thì quần áo cũng có mùi kì lạ và dễ phát sinh nấm mốc gây bệnh cho người mặc. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết tình trạng này: 

– Khi giặt quần áo: 

Nên giặt vào buổi sáng sớm, quần áo sẽ có thời gian khô trong ngày. Tiết trời buổi sáng cũng thường không có mưa hay nhiều độ ẩm như ban đêm, do đó, chúng sẽ khô nhanh hơn. Bạn nên dùng nước xả vải 1 lần xả để xả sạch nhanh xà phòng và đánh bay mùi ẩm mốc trên quần áo. Ngoài ra, không nên dồn quá nhiều quần áo để giặt cùng 1 lúc mà hãy giặt từng phần nhỏ sẽ tiết kiệm được thời gian giặt và phơi phóng. 


Hãy tranh thủ phơi đồ vào buổi sáng

– Khi phơi: 

Bạn nên có một khoảng trống trong nhà để phòng khi cần phơi quần áo àm trời lại mưa. Sân thượng có mái che cũng là 1 nơi lý tưởng để phơi quần áo những ngày này. Khi phơi, treo quần áo lên dây phơi và dùng kẹp kẹp lại sẽ giúp đồ khô nhanh hơn khi bạn phơi bằng móc. Ban đêm có độ ẩm cao nên bạn không nên phơi quần áo qua đêm sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi và phát triển. 

>  >  >  Xem thêm tu dong, tu mat.


Sân thượng có mái che hoặc khoảng hiên trước nhà là nơi nên tận dụng

– Sấy và là: 

Trong những ngày mưa, máy sấy quần áo là một thiết bị tối ưu để làm khô quần áo nhanh chóng. Do đó, nếu có thể, bạn nên sắm thiết bị này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện công việc khác. Nếu không có máy sấy, không nên hong khô quần áo bằng quạt vì điều này khiến cho hơi nước ngưng tụ nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc là phẳng quần áo trước khi mặc sẽ giúp bạn tiêu diệt hoàn toàn nguy cơ có nấm mốc trên quần áo. 


Máy sấy quần áo Alaska giúp bạn sấy khô đồ hiệu quả và nhanh chóng

– Bảo quản: 

Cất giữ đồ ở nơi khô ráo, nên cho vài viên chống ẩm vào tủ quần áo để hạn chế mùi hôi và nấm mốc. 

Tin tức liên quan