Món Ngon Đơn Giản Với Lò Nướng Alaska (P.2)

1. Vịt Nướng: 

Vịt mua về đem đi rửa sạch. Bạn có thể mổ moi hoặc mổ phanh tùy ý. Sau khi mổ và rửa sạch thì cho gia vị vào (đường+ tỏi +tiêu+ ớt bột + ngũ vị hương) rồi trộn đều, xát lên mình vịt, cả trong lẫn ngoài (nếu mổ moi thì nhét cả vào trong bụng vịt).Ướp vịt như vậy từ 30-60 thì cho vào lò nướng Alaska ở nhiệt độ 180-200 độ C, vịt sẽ chín sau khoảng thời gian từ 30-40p’. Sau khi nướng, vịt chín tới, vàng, thịt ngọt, không bị cháy, rất thơm ngon. 



Món vịt nướng tưởng chừng khó khăn có thể ra lò chỉ trong 30-40p

 2. Tôm Nướng: 

Tôm mua về bạn đem rửa sạch với nước và chút muối. Sau đó chuẩn bị gia vị, thêm tỏi băm, xả băm và dầu ăn trộn đều thành một loại nước ướp. Bạn cho tôm vào nước này ướp trong khoảng 15-30p’ rồi cho vào lò Alaska nướng ở nhiệt độ 150-180 độ C trong khoảng 15-20p’ là có thể lấy ra dùng. 

> > > Xem thêm tu dong, tu mat.



Tôm sẽ ngon ngọt và có mùi vị đậm đà sau khi nướng

 

 3. Cá Nướng: 

Cá mua về để nguyên con, làm vẩy cho sạch, để ráo. Trộn muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn,hành củ với nhau rồi cho cá vào ướp, rắc lên hành thìa là thái khúc dài. Bọc cá trong giấy bạc cho vào lò nướng Alaska ở nhiệt độ 200 độ C. Chỉ khoảng 30 phút sau là bạn đã có ngay món cá nướng tươi ngon, vị ngọt của thịt rất khác biệt. 



Món cá nướng hấp dẫn

Tin tức liên quan