Tủ lạnh hay tủ mát là nơi bảo quản các thực phẩm rất tốt. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản bằng tủ lạnh/ tủ mát. Sau đây là một số loại thức ăn mà bạn không nên để trong tủ lạnh, tủ mát nhà mình:
1. Rượu:
Rượu là loại thức uống rất nhạy cảm với nhiệt độ và ánh sáng. Do đó, để bảo quản rượu, chúng ta cần dùng một loại tủ riêng. Nhiệt độ trong tủ lạnh hay tủ mát thì không thích hợp với loại thức uống này. Hơn nữa, tính chất bị đóng mở nhiều lần để lấy thực phẩm của tủ lạnh/ tủ mát cũng không thích hợp để bảo quản rượu.
Tủ lạnh, tủ mát không phải phương tiện thích hợp để bảo quản rượu vang
2. Khoai Tây:
Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh, tủ mát có thể làm tinh bột trong khoai tây bị biến đổi. Khoai sẽ mềm đi và không còn đảm bảo chất dinh dưỡng nữa. Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây là để trong túi giấy và cất những nơi mát mẻ trong nhà.
Khoai tây sẽ biến đổi khi bảo quản trong tủ lạnh, tủ mát
3. Bánh Mì:
Vì khả năng hút ẩm nên bánh mì khi để vào tủ sẽ dễ dàng bị nấm mốc, rất hại cho sức khỏe. Ngoài ra, bánh mì còn hút mùi của các loại thực phẩm khác nên tốt nhất không nên để chúng vào tủ lạnh/ tủ mát.
Bánh mì là loại thực phẩm hay dùng nhưng không nên bảo quản lâu trong tủ
4. Tỏi:
Tỏi là loại thực phẩm không chịu được lạnh, do đó không nên để vào tủ lạnh, tủ mát mà chỉ cần để ở nơi mát mẻ trong nhà là có thể sử dụng trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng.
Tỏi không chịu được lạnh