SỬ DỤNG TỦ LẠNH, TỦ MÁT AN TOÀN

Để thiết bị được lâu bền và mang lại hiệu quả làm việc cao, có 1 số điều chúng ta nhất định phải lưu ý trong việc sử dụng tủ đông, tủ lạnh/tủ mát như sau: 

– Điện áp: Để máy hoạt động tốt và không nhanh hỏng, người dùng cần đảm bảo cho nguồn điện cung cấp luôn ổn định, không tăng lên hay giảm xuống bất chợt. Có thể dùng ổn áp để đảm bảo cho điều này. 

– Ổ cắm điện: Không nên để tủ lạnh/tủ mát dùng chung ổ cắm với nhiều thiết bị khác. Do tủ lạnh/tủ mát thường có công suất lớn, tiêu thụ nhiều điện năng nên nếu dùng chung ổ cắm với nhiều thiết bị khác có thể gây ra hiện tượng chập mạch, cháy nổ. Ngoài ra, ổ cắm cần được đảm bảo chất lượng, không bị hư hỏng, chập mạch. 


Ổ cắm điện cần được đảm bảo chất lượng, không bị hư hỏng

– Vị trí: Không đặt tủ đông, tủ lạnh, tủ mát nơi chật hẹp hoặc có không gian ẩm thấp, nên đặt nơi khô ráo, thông thoáng. Bạn cũng nên chú ý không được để vật dụng lên đầu tủ, nhất là bình nước. Nếu trong lúc sử dụng, chúng ta lỡ tay đóng mở tủ mạnh có thể làm rơi đổ những đồ vật này vừa nguy hiểm cho người dùng vừa dễ gây chập mạch nếu đồ vật rơi xuống là bình nước.

– Thực phẩm: Thực phẩm để vào tủ lạnh phải là thức ăn tươi, mới. Không nên để thịt, cá đã có dấu hiệu hư hại vào tủ. Vì nhiệt độ thấp trong tủ lạnh/tủ mát chỉ giúp làm chậm quá trình hoạt động của các vi sinh vật có trong thức ăn chứ không hề tiêu diệt chúng. Bạn cũng nên chú ý khi để thức ăn thừa vào tủ vì chúng có thể trở nên ôi thiu ảnh hưởng đến các thực phẩm khác xung quanh.


Thực phẩm để vào tủ lạnh phải là thức ăn tươi, mới

– Không dùng bình xịt hóa chất gần tủ đông, tủ lạnh, tủ mát: Các sản phẩm xịt côn trùng hay gel xịt tóc nên để tránh xa tủ lạnh/tủ mát. Bạn cũng không nên xịt chúng gần những loại tủ này vì tia lửa điện có thể được tạo ra phản ứng với hóa chất gây cháy nổ rất nguy hiểm. 


Không sử dụng các bình xịt hóa chất gần tủ lạnh, tủ mát

Tin tức liên quan