Vệ Sinh Và Bảo Quản Ấm Đun Siêu Tốc Đúng Cách

Theo khảo sát, ấm đun là thiết bị gia dụng có mặt ở hầu hết các điểm bán hàng nhỏ, lẻ trên toàn quốc. Là 1 thiết bị đơn giản nhưng tiện dụng, nhu cầu sử dụng ấm đun của người tiêu dùng ngày càng lớn. Có 2 loại ấm đun trên thị trường hiện nay là ấm nhựa và ấm inox (thép không gỉ). Sau 1 thời gian sử dụng, ấm đun thường có hiện tượng bị bám bẩn bên trong đáy, thành ấm hoặc bị ố bên ngoài. Sau đây là một số lưu ý giúp khách hàng bảo quản và sử dụng ấm đun siêu tốc tốt hơn: 

 >  >  > Xem thêm tu dong, tu mat.

1. Trong Khi Sử Dụng: 

Khi đổ nước vào để đun sôi, chúng ta không nên để lượng nước trong ấm quá thấp hay quá nhiều. Nếu đổ nước quá ít, đáy ấm dễ đóng cặn và cũng không tốt cho bộ phận làm nhiệt của ấm. Nếu đổ nước quá nhiều, khi sôi nước sẽ tràn ra ngoài dễ gây hỏng phần chân đế. Sau khi nước được đun sôi, nên lấy nước ra và để nguội ở ngoài, không nên để nước quá lâu trong ấm sẽ dễ dẫn đến tình trạng rỉ sét bên trong. 


>  >  > Xem thêm tu dong, tu mat.

2. Cách Vệ Sinh Ấm: 

Để vệ sinh ấm, hãy đun nước trong 5p’ cùng vài thìa dấm. Hỗn hợp này sẽ giúp ấm đun siêu tốc của bạn trắng sáng như mới. Ngoài ra, nếu muốn lấy sạch cặn bẩn dưới đáy ấm, hãy lấy một chiếc khẩu trang y tế bỏ vào trong ấm, đổ thêm nước đun sôi từ 5-10p’. Cặn bụi trong ấm sẽ bị khẩu trang hút sạch. Không nên dùng miếng chùi nồi bằng kim loại để cọ rửa vì có thể làm trầy xước ấm, tránh để nước tiếp xúc vào các bộ phận cắm điện nếu không sẽ dễ gây chập mạch, cháy nổ. 

Tin tức liên quan