VÌ SAO MÁY TẮM NƯỚC NÓNG KHÔNG NÓNG?

Tắm nước nóng đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Chính vì vậy, máy tắm nước nóng là thiết bị được ưa chuộng trong nhiều gia đình, đặc biệt là vào những ngày trời mưa. Nếu bỗng 1 ngày, máy tắm nước nóng nhà bạn đã bật khởi động nhưng nước lại không nóng thì chắc chắn điều này sẽ rất phiền phức, cản trở thói quen và thời gian biểu sinh hoạt của gia đình. Thế nên, mọi người cần nắm được những thông tin cơ bàn sau đây để có cách xử lý phù hợp nếu gặp tình trạng này: 

– Nguyên nhân máy tắm nước nóng không nóng: 

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng này, bao gồm: mất nguồn, hỏng board mạch điều khiển, hỏng thanh điện trở đốt nóng, nút canh chỉnh nhiệt độ hòng, bơm áp lực quá nhanh làm nước không kịp nóng (nếu là máy tắm trực tiếp), sử dụng quá công suất (nếu là máy gián tiếp). 


Máy tắm nước nóng không nóng gây bất tiện khi sử dụng

– Cách khắc phục: 

Trước hết, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra lại CB chống giật xem có bị ngắt hay không đồng thời xem xét dây dẫn của máy liệu có bị ngoại lực tác động làm đứt dây hoặc bị chuột bọ phá hoại hay không. Nếu có thì máy tắm nước nóng không nóng là do mất nguồn. Nếu không, chúng ta cần tiếp tục kiểm tra để tìm nguyên nhân khác. 

Nếu phát hiện máy tắm nước nóng không nóng do áp lực nước quá mạnh làm điện trở không kịp đốt nóng nước, bạn hãy khắc phục bằng cách căn chỉnh lại lượng nước và bơm áp lực. 

Trong các trường hợp còn lại như: hỏng board, hỏng thanh điện trở, hỏng nút căn chỉnh nhiệt, đèn sáng nhưng nước không nóng… thì bạn cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của thợ sửa chữa máy chuyên nghiệp. 


Nếu nút căn chỉnh nhiệt hỏng, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa chuyên nghiệp

 

Nếu thắc mắc vì sao máy tắm nước nóng không nóng, bạn có thể tự kiểm tra lại tình trạng máy tắm nhưng tốt nhất nên liên hệ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để yêu cầu xử lý.

Tin tức liên quan