Alaska Đến Thăm Và Tặng Quà Tết Cho Trẻ Em Tại Chùa Liên Trúc Tự

Trong văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc, Tết là lễ hội lớn nhất trong năm. Chính vì vậy, thời điểm trước Tết là lúc mọi người rất bận rộn. Các gia đình thì lo mua sắm thức ăn, bánh trái, dọn dẹp bàn thờ gia tiên hay trang hoàng nhà cửa còn các doanh nghiệp lớn nhỏ thì phải tranh thủ chạy đua với thời gian, hoàn thành công việc để nhân viên của mình có thể an tâm ăn Tết. Giữa không khí nô nức, vội vã để đón xuân đó, Alaska tạm gác lại công việc bộn bề và đến thăm chùa Liên Trúc Tự tại Long Thành, Đồng Nai. Ở đây, chúng tôi đã tận tay trao quà cho các em nhỏ tại Chùa với hy vọng mỗi phần quà trao đi là một sự chia sẻ ấm áp giúp các em có được một cái Tết vui vẻ, đầy đủ như bao người. 

Có mặt tại chùa Liên Trúc Tự vào một buổi sáng Chủ Nhật , chúng tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi khung cảnh thanh tĩnh, trầm lặng của nơi này. Dường như, sự bình yên ở đây không chỉ thể hiện trong cảnh sắc mà còn được phản chiếu qua ánh mắt trong suốt của trẻ thơ. Khi đối diện với những gương mặt nhỏ bé, hơi e sợ người lạ của chúng, Alaska tin rằng quyết định gác lại công việc để đến đây của mình là vô cùng đúng đắn. 

Khi được phát quà, mặc dù háo hức nhưng các em đều cố gắng đứng thành hàng, rất có trật tự. Bên cạnh 70 phần quà được trao đi, Alaska cũng không quên mang đến một phong tục truyền thống trong ngày Tết, đó là “lì xì” cho mỗi em nhỏ. Nhìn niềm vui ánh lên rõ ràng trên gương mặt con trẻ, Alaska hy vọng công tác thiện nguyện nho nhỏ hôm nay sẽ là động lực để những mầm non tương lai như các em phấn đấu. 

Đối với nhiều doanh nghiệp, hoạt động từ thiện còn là một phương tiện, cách thức để quảng bá hình ảnh đơn vị của mình. Riêng đối với BLĐ công ty TNHH Cơ điện lạnh – Thương mại Hòa Bình – những người đến tận nơi, trao tận tay các em những phần quà ý nghĩa thì từ thiện đơn giản chỉ là từ tâm. 

Tin tức liên quan