Dư Âm Đọng Lại Từ Giải Lân Sư Rồng Tranh Cúp Crescent Mall

Diễn ra vào ngày 20/09/2015, mặc dù đã kết thúc nhưng giải Lân Sư Rồng tranh cúp Crescent Mall vẫn để lại những dư âm tốt đẹp trong lòng người hâm mộ. Khán giả đến xem không khỏi nhớ những khoảnh khắc hồi hộp khi Lân 1 bước phóng vọt lên Mai Hoa Thung hay những lúc Lân đột ngột quay đầu rất dứt khoát. Alaska hân hạnh là nhà tài trợ kim cương cho giải đấu, tự hào khi buổi tranh giải diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong buổi tranh giải, khán giả dễ dàng phân biệt được các đội với nhau dựa trên màu sắc, bảng tên và cờ hiệu sặc sỡ của từng đoàn Lân. Không chỉ vậy, màu sắc của Lân cũng rất đa dạng. Có đội khoác lên mình trang phục trắng bạc truyền thống, có đội phá cách với 2 màu hồng đen rất nổi bật. Còn có những chú Lân trắng chân xanh, Lân trắng chân tím khi di chuyển tạo ra những đường màu sắc pha lẫn nhau vô cùng đẹp mắt. Có thể miêu tả buổi tranh giải như một địa điểm “quần hùng tụ hội”, mỗi đội đem hết những kĩ năng đặc biệt của mình cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn tuyệt vời nhất.

Trong tiếng trống dập dồn, Lân bước đi đường hoàng, vững chắc, nhanh gọn, dứt khoát, thể hiện cái uy dũng của linh thú. Trong bầu không khí hào hùng đó, người xem như cảm nhận được tinh thần thượng võ hừng hực truyền lại từ bao đời. Không chỉ là một giải thi đấu, buổi tranh giải Lân Sư Rồng đã trở thành một địa điểm giải trí, ôn lại hào khí dân tộc qua từng màn biểu diễn của từng đoàn Lân. Mỗi lần Lân tiến lên một “thung” cao hơn hay mỗi khi một đoàn Lân hoàn thành quá trình “lên thung” đặc sắc, khắp nơi lại vang dậy tiếng vỗ tay rộn ràng. Qua bước chân lúc tiến lúc thoái nhưng cuối cùng vẫn chinh phục được Hoa Mai Thung, người xem cảm nhận sâu sắc ý nghĩa sâu xa của bài biểu diễn: “Vượt qua mọi khó khăn của cuộc đời, vươn tới điều thành công và tốt đẹp”.

Buổi tranh giải đã tìm ra những tiết mục xuất sắc để trao tặng giải thưởng nhưng trên hết đã tạo ra cơ hội gặp gỡ, giao lưu cho 13 đoàn Lân Việt Nam, giúp người dân một lần nữa tiếp xúc gần hơn với nghệ thuật dân gian truyền thống. Đây thực sự là một sự kiện có ý nghĩa mà Alaska tự hào là nhà tài trợ kim cương. Chúng tôi mong rằng giải đầu sẽ còn thành công hơn vào những lần tổ chức kế tiếp. Chúc cho các đoàn Lân nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến những màn tranh tài đặc sắc ở nhiều giải đấu và những buổi biểu diễn khác. Chân thành cảm ơn!.

1 số hình ảnh đẹp trong giải đấu:Tin tức liên quan