Lân Sư Rồng Tranh Cúp Crescent Mall

Trong văn hóa truyền thống của Châu Á, Lân Sư Rồng là 3 linh thú tượng trưng cho thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc. Không biết bắt đầu từ khi nào, chỉ biết rằng hình ảnh lân sư rồng hân hoan nhảy múa vào các dịp lễ Tết là hình ảnh thân thuộc khó quên của hầu hết người dân. Nghệ thuật này cũng đã trở thành 1 nét văn hóa đặc sắc đáng ngưỡng mộ trong con mắt của bạn bè Quốc Tế. Với tâm thế tự hào cùng hy vọng phát huy, vươn cao hơn nữa truyền thống này, Alaska hân hạnh là nhà tài trợ kim cương, đồng hành cùng Cresent Mall trong sự kiện Lân Sư Rồng tranh cúp diễn ra vào ngày 20/09/2015 sắp tới.

Lân Sư Rồng Tranh Cúp được tổ chức với mục tiêu nâng cao tinh thần thượng võ đồng thời là một hoạt động chào mừng Tết Trung Thu sắp đến. Với 15 đoàn đến từ những nơi khác nhau trong nước, Lân Sư Rồng Tranh Cúp Cresent Mall hứa hẹn đem đến những tiết mục đa dạng, đặc sắc mang màu sắc riêng của từng đội. Đây là dịp để người dân thành phố có cơ hội thưởng lãm và giải trí, đồng thời tạo điều kiện cho giới trẻ tiếp xúc và tìm hiểu về nghệ thuật dân gian của dân tộc.

Chúng ta gọi là múa Lân Sư Rồng nhưng trên thực tế, loại hình này không đơn giản chỉ là một bài múa, đây là sự chắt lọc, kết hợp tinh hoa giữa nghệ thuật võ cổ truyền với các bước đi mềm mại, uyển chuyển trong điệu múa dân gian. Múa Lân Sư Rồng đòi hỏi người tham gia phải có thể lực cao, bước đi vững chãi, dứt khoát mà không hề thô cứng. Từng động tác trong bài múa yêu cầu sự phối hợp nhuần nhuyễn, đồng nhất, hiểu ý nhau giữa các thành viên trong đội. Chính vì lẽ đó mà ta gọi Lân Sư Rồng là một môn nghệ thuật.

Hiện nay, vượt qua khuôn khổ gò bó chỉ biểu diễn trong lễ hội, ngày Tết, nghệ thuật này đang dần phát triển thành một môn thể thao mang đậm bản sắc văn hóa nước nhà. Để thể hiện sự ủng hộ đối với môn thể thao tuy cũ mà mới này, Alaska đóng vai trò là nhà tài trợ kim cương, đồng hành cùng Cresent Mall trong công tác tổ chức hoạt động. Alaska mong rằng, giải tranh cúp lần thứ nhất sẽ diễn ra tốt đẹp và sẽ là bước đệm đầu tiên cho rất nhiều giải tranh cúp tiếp theo tỏa sáng.

Bên cạnh phần thi chính của các đoàn tham dự, chương trình còn có những tiết mục góp vui đặc sắc đến từ các ca sĩ, Kỷ Lục Gia…, là yếu tố mới mẻ tạo nên sự phong phú, thú vị mà mọi người không thể bỏ qua trong dịp Tết Trung Thu này.

Tin tức liên quan