Lân Sư Rồng Tranh Giải Đón Tết Trung Thu

Múa Lân vào Tết Trung Thu là một tục lệ đã có từ lâu đời. Hình ảnh ông Lân nhảy múa dưới trăng rằm tháng Tám, xung quanh có trẻ em xách lồng đèn rực sáng là hình ảnh minh họa cho rất nhiều sự kiện mỗi khi Trung Thu về. Chính vì vậy, để Tết Trung Thu thêm phần ý nghĩa, tạo cơ hội vui chơi giải trí cho người dân Thành phố, Alaska hân hạnh là nhà tài trợ kim cương cho sự kiện Lân Sư Rồng Tranh Cúp Crescent Mall vào ngày 20/09/2015 sắp tới.

lan-su-tranh-giai

Vì sao lại có tục lệ múa lân vào Tết Trung Thu? Truyền thuyết kể rằng thời xưa có một con thú dữ thường náo động dân làng mỗi dịp Tháng Tám trăng rằm. Để trừ hại giúp dân, một nhà sư đã cho người đệ tử bụng to, mặc đồ đỏ rực, tay cầm quạt nan cùng một vài đệ tử khác đánh trống khua chiêng xua đuổi ác thú. Linh thú này sau khi được thuần phục thì trở nên hiền lành, ngoan ngoãn, tạo phước giúp dân, chỉ ăn rau quả và chỉ xuất hiện ở những nơi thanh bình. Từ câu chuyện này, người xưa dần cải biên thú dữ thành Lân, đệ tử mặc đồ đỏ là ông Địa còn các đệ tử đánh trống khua chiêng khác là những thành viên đệm nhạc và hình thành đội múa Lân cho đến ngày nay.

Vào Tết Trung Thu, khi trăng rằm tháng Tám tỏa sáng khắp nơi, tiếng trống nhạc xập xình của đội múa Lân càng làm cho không khí thêm tươi vui, rộn rã. Từ người lớn đến trẻ em, ai cũng yêu thích ông Lân, ông Địa, ai cũng háo hức khi nghe tiếng trống “tùng xèng”. Chính vì gắn bó với người dân như thế, mà múa Lân được xem là một nét đẹp nghệ thuật trong văn hóa dân gian truyền thống.

mua-lan-su

Để làm cho Tết Trung Thu năm nay thêm phần sôi động, hòa cùng không khí háo hức của các gia đình, Alaska tài trợ cho chương trình Lân Sư Rồng tranh cúp Crescent Mall, mang đến cho người dân địa bàn thành phố những tiết mục múa Lân đặc sắc đến từ 15 đoàn Lân thuộc những địa bàn khác nhau của đất nước. Đây là dịp để các gia đình cùng nhau vui chơi giải trí, nâng cao tinh thần thượng võ, gợi lên những ký ức về tục múa Lân truyền thống lâu đời.

Mọi người có thể tự do đến thưởng thức buổi tranh giải này tại Crescent Mall, Q.7. Chương trình diễn ra từ 14h-20h ngày 20/09/2015.

Tin tức liên quan